Công nghệ Điện giải

Công nghệ điện giải (hay còn gọi là điện phân: alkaline ionized water) để tách nước thành ion H+ và OH-, có tính kiềm (độ pH > 7.0) giàu vi khoáng và chất chống ô xy hóa.

Năm 1940: Công nghệ nước điện giải ra đời - Các nhà khoa học Nhật bản đã nghiên cứu và tái tạo thành công nguồn nước ion kiềm bằng công nghệ điện giải (điện phân)

Vào những năm 1950 máy điện giải được chế tạo và sử dụng như một thiết bị y tế để hỗ trợ điều trị bệnh tại một số bệnh viện của Nhật Bản như: Kyowa, Meiseki, Kanto Teishin,....

Năm 1965 Bộ Sức khỏe Lao động và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích toàn bộ người dân Nhật Bản sử dụng nguồn nước điện giải. Nước điện giải kiềm hóa (nước ion kiềm) có thể phòng chống tiêu chảy kinh niên, chứng khó tiêu, men dạ dày bất thường, dư axit,...

Những năm 1970 máy điện giải được sản xuất đại trà dùng cho các hộ gia đình tại Nhật Bản, giúp người dân có sức khỏe tốt hơn, xây dựng dân tộc cường tráng, đóng góp nhiều giá trị cho đất nước và xã hội. Công nghệ điện giải cũng từ đó nhanh chóng lan rộng sang các cường quốc như Mỹ, Anh, Đức,...

Bước sang thế kỷ XXI, công nghệ điện giải trở thành cuộc cách mạng sức khỏe toàn cầu, máy điện giải đã có mặt hơn 180 quốc gia, hàng triệu hộ gia đình tin dùng, hàng nghìn bác sỹ và chuyên gia sức khỏe trên thế giới khuyên dùng.